Du khách khi đi tour du lịch Malaysia rất thích thú với món Bak Kut Teh là món canh sườn hầm với thuốc bắc nổi tiếng của người Malaysia và Singapore gốc Hoa. Mình đã từng dùng  và biết 2 cách nấu món Bak Kut Tehqua: một loại có màu đen đậm có mùi giống ngũ vị hương và loại kia có vị tiêu rất đậm. Chúng ta hãy cùng bắt tay vào nấu món ăn Malaysia cực ngon này nhé !

>> Xem Thêm: Cách làm món Char Kway Teow

Nguyên liệu nấu món Bak Kut Teh

Cách nấu món Bak Kut Teh

Cách nấu món Bak Kut Teh


– 1/2kg sườn non
– 15g đương qui
– 15g hạt kỷ tử
– 20g ngọc trúc
– 2 bông hồi
– 1/4 muỗng cà phê hoa tiêu
– 2 lát cam thảo
– 1 miếng nhỏ quế chi
– 10-12 hạt tiêu
– 2 tép tỏi lột vỏ
– 5g xuyên khung
– 5 hạt đinh hương
– 6 tai nấm hương

Cách nấu món Bak Kut Teh

>> Xem Thêm: Cách làm bún Laksa của Malaysia

 

Cách nấu món Bak Kut Teh

Cách nấu món Bak Kut Teh

Sườn chặt khúc,trụng sơ.
Nấm hương ngâm nở rửa sạch.
Tất cả những vị thuốc bắc rửa sơ(không cần rửa hạt kỷ tử)sau đó cho tất cả vào một cái túi vải túm lại.Cho vô nồi khoảng 2L nước,hoặc hơn tí cũng được,nấu sôi .
Sau đó cho sườn heo,nấm,tỏi,1 muỗng sup xì dầu và túi thuốc bắc vào nấu,nấu lửa nhỏ khoảng 2 tiếng là được,tắt lửa nêm ít đường,muối và hạt nêm cho vừa với khẩu vị,món này ăn nóng với cơm.
Lưu ý:người bị ho cảm,cơ thể mệt mõi,cảm lạnh hay bác nào bị tiểu đường,cao huyết áp,thì không nên dùng món này,vì món ăn này có phần táo nhiệt.

Nếu muốn thưởng thức và học cách nấu món Bak Kut Teh, bạn có thể tham khảo Tour du lịch Malaysia của chúng tôi, thông tin chi tiết từ du lịch Sen Vàng .

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền