Nền ẩm thực Malaysia với rất nhiều món ngon độc đáo, một trong những món không nên bỏ qua khi đi tour du lịch Malaysia đó là Popiah.

>>Xem thêm: Bò Rendang – Đặc sản ẩm thực Malaysia

Popiah

Popiah - Món cuốn độc đáo Malaysia

Popiah – Món cuốn độc đáo Malaysia

Du lịch Malaysia | Kinh nghiệm du lịch Malaysia

Ẩm thực Malaysia | Địa điểm du lịch Malaysia

Popiah (có thể được gọi là nem cuốn hay bò bía) là một trong những món ngon ở Malaysia, được dân du lịch tìm kiếm để thưởng thức, khi có dịp đặt chân đến đây. Popiah là một món nem cuốn lạ miệng, có nguyên liệu chính gồm củ cải thái nhỏ, củ sắn cuộn chung với một số loại rau, đậu phộng, trứng và đậu phụ. Tất cả được thái nhỏ và cuốn chung trong một lá gói mỏng làm từ gạo.

>>Xem thêm: Năm Khu Ẩm Thực Nổi Tiếng ở Kuala Lumpur

Bạn có thể xem thêm thông tin tour du lịch Malaysia cũng như giá tốt nhất tại đây.

Popiah - Món cuốn độc đáo Malaysia

Popiah – Món cuốn độc đáo Malaysia

Món cuốn độc đáo Malaysia

Món ăn này thường được ăn kèm với một loại nước sốt ngọt, thường là sốt đậu cho thêm tí ớt để thêm phần kích thích vị giác. Vì nguyên liệu chủ yếu của popiah là rau củ và cách chế biến không nhiều dầu mỡ, nên món ăn này rất phù hợp với khí hậu đặc trưng nóng ẩm của Châu Á, nó cũng là món ăn phổ biến tại nhiều quốc gia khác trong khu vực như Trung Quốc, Đài Loan, Indonesia, Singapore….

Popiah - Món cuốn độc đáo Malaysia

Popiah – Món cuốn độc đáo Malaysia

Món này cũng có một số biến tấu tại nhiều nơi khác nhau, đôi khi có thêm thịt lợn chiên, tôm hoặc nạc cua; ngoài ra người Trung Quốc cũng có thói quen cho thêm rong biển trong các cuốn. Đến với Malaysia, bạn có thể dễ dàng thưởng thức món này dẫn dã tại các quán ăn, nhà hàng cho đến như khu ẩm thực và gánh hàng rong bên lề đường.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền