Nhà hát Quốc Gia Istana Budaya ngày nay được chọn là một trong 10 nhà hát hiện đại nhất thế giới, nó còn có tên gọi “Cung điện văn hóa” không chỉ là địa điểm du lịch Malaysia nổi tiếng mà còn là nơi thể hiện sự sáng tạo và thăng hoa của những người nghệ sĩ thực thụ rất cuốn hút du khách đi tour du lịch Malaysia.

>>Xem thêm: Perhentian – Thiên đường biển cả ở Malaysia

Nhà hát Quốc Gia Istana Budaya

Nhà hát Quốc Gia Istana Budaya - Đẳng cấp Thế Giới

Nhà hát Quốc Gia Istana Budaya – Đẳng cấp Thế Giới

Du lịch Malaysia | Kinh nghiệm du lịch Malaysia

Ẩm thực Malaysia | Địa điểm du lịch Malaysia

Nhà hát Quốc Gia Istana Budaya được xây dựng từ năm 1995 và cho đến năm 1999 mới hoàn thành đưa vào sử dụng. Istana Budaya có tổng diện tích lên đến 54.000 m2, trong đó có sảnh rộng đến 21.000 m2 và có sức chứa đến 1.412 khán thính giả. Với không gian khổng lồ như thế, Nhà hát Quốc Gia Istana Budaya phải trang bị một hệ thống sân khấu vô cùng hiện đại mới có thể mang đến cho tất cả khán thính giả cảm nhận được hết màn trình diễn đặc sấn của nghệ sĩ trên sân khấu.

>>Xem thêm: Từ Penang đến Georgetown

Bạn có thể xem thêm thông tin tour du lịch Malaysia cũng như giá tốt nhất tại đây.

Nhà hát Quốc Gia Istana Budaya - Đẳng cấp Thế Giới

Nhà hát Quốc Gia Istana Budaya – Đẳng cấp Thế Giới

Địa điểm tuyệt đẹp

Nơi này không chỉ thu hút khách du lịch Malaysia bởi những buổi biểu diễn ấn hấp dẫn, mà nó còn gây ấn tượng đối với nhiều người về kiến trúc độc đáo của mình. Nhà hát được thiết kế theo lối kiến trúc cung điện truyền thống Malaysia với mái ngói màu lam, kết hợp với tòa nhà mang hình dáng diều mặt trăng. Khiến du khách không khỏi thán phục trước sự sáng tạo và tài hoa của những người thợ xây dựng.

Bên trong nhà hát bao gồ tiền sảnh, thính phòng và sân khấu – hội trường diễn tập. Tất cả đều được trang trí rất tinh tế và toát lên vẻ sang trọng. Thêm vào đó là những viên đá cẩm thạch được lấy từ Langkawi cũng góp phần tôn lên vẻ đẹp tráng lệ cho nhà hát Quốc Gia Istana Budaya.

Nhà hát Quốc Gia Istana Budaya - Đẳng cấp Thế Giới

Nhà hát Quốc Gia Istana Budaya – Đẳng cấp Thế Giới

Những khung cửa gỗ được chạm khắc hoa lá đã tôn tạo nên vẻ đẹp tuyệt vời cho công trình này. Chính vì thế khách du lịch Malaysia đến với Istana Budaya không chỉ được thưởng thức những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc, mà quan trọng hơn chính là chiêm ngưỡng công trình kiến trúc này.

Hàng năm ngoài trình diễn văn hóa thế giới và biểu diễn âm nhạc, nhà hát còn tổ chức những đêm nhạc thính phòng và trình diễn ballet. Những chương trình biểu diễn dựa theo lịch sắp xếp hàng năm. Những chương trình biểu diễn của nhà hát luôn thu hút hàng triệu lượt khách đến tham quan và thưởng thức.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền