Nền kinh tế của Malaysia Trong báo cáo mới nhất của Chương trình so sánh quốc tế (ICP) thuộc Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố khi giới thiệu Malaysia, nơi đây được xếp hạng là nền kinh tế lớn thứ 27 trong số 199 nước trên thế giới.

ICP đánh giá Malaysia là một trong những nước có thu nhập thấp và trung bình, những nước có đóng góp gần một nửa tổng số hàng hóa và dịch vụ trên thế giới với trị giá hơn 90.000 tỷ USD trong năm 2011 và thu hút một số lượng vốn lớn từ khai thác các tour du lịch Malaysia từ Quốc Tế.

Nền kinh tế của Malaysia – Tốp 30 nền kinh tế lớn nhất thế giới

Nền kinh tế của Malaysia

Nền kinh tế của Malaysia

Ba nước ASEAN khác nằm trong tốp 30 nền kinh tế lớn nhất thế giới là Indonesia ở vị trí thứ 10, Thái Lan đứng ở vị trí thứ 21 và Philippines, ở vị trí 28.

Trên toàn cầu , Mỹ đứng đầu danh sách, chiếm 17,1% nền kinh tế thế giới, tiếp theo là Trung Quốc (14,9%) và Ấn Độ (6,4%).

>> Xem Thêm: Dân số của Malaysia

Báo cáo của ICP cho biết, dữ liệu mới nhất cho thấy khả năng Trung Quốc sẽ vượt Mỹ để trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới vào cuối năm 2014.

Tờ ”Thời báo Tài chính” đưa tin rằng Mỹ đang trên bờ vực mất vị thế là nền kinh tế lớn nhất thế giới, một vị trí mà Mỹ đã nắm giữ kể từ khi cường quốc này vượt qua nước Anh vào năm 1872.

Nền kinh tế của Malaysia

Nền kinh tế của Malaysia

Theo báo cáo ICP, sáu nền kinh tế thu nhập trung bình lớn nhất, bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Nga, Brazil, Indonesia và Mexico, chiếm 32,3% tổng GDP thế giới.

Trong khi đó, sáu nền kinh tế có thu nhập cao lớn nhất là Mỹ, Nhật Bản, Đức, Pháp, Anh và Ý, chiếm 32,9% GDP thế giới.

>> Xem Thêm: Tôn giáo của Malaysia

Theo bình quân đầu người, năm nền kinh tế có GDP cao nhất là Qatar, Macao, Luxembourg, Kuwait và Brunei, trong đó Qatar và Macao có thu nhập bình quân đầu người là hơn 100.000 USD.

Nền kinh tế của Malaysia

Nền kinh tế của Malaysia

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng, theo chỉ số giá cả (PLI), các nền kinh tế đắt đỏ nhất trong lĩnh vực GDP là Thụy Sĩ, Na Uy, Bermuda, Australia và Đan Mạch, có chỉ số PLI dao động trong khoảng 210-185 (trên mức trung bình 100).

Ngân hàng Thế giới đánh giá nền kinh tế của Malaysia có thu nhập trên trung bình và là nền kinh tế rất mở với GDP bình quân đầu người đạt 10.500 USD trong năm 2013 và xuất khẩu đóng góp tới hơn 83% GDP của nước này.

Nếu muốn thưởng thức và khám phá nền kinh tế của Malaysia, bạn có thể tham khảo Tour du lịch Malaysia của chúng tôi, thông tin chi tiết từ du lịch Sen Vàng .

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền