Lễ hội Gawai là dịp cho gười Iban và người Bidayuh ở Sarawak kỷ niệm cuối mùa thu hoạch nên còn được gọi là lễ hội thu hoạch . Đây là một nét văn hoá Malaysia, người dân sẽ tổ chức nhiều cuộc vui múa hát và uống rượu tuak, điệu múa đặc biệt của lễ hội Gawai là múa Ngajat Lesong. Trong điệu múa này, một vũ công sẽ chứng tỏ sức mạnh và kỹ xảo của mình bằng cách nâng chiếc cối giã gạo bằng hàm răng của mình. Nhân dịp đó, du khách từ các tour du lịch Malaysia cũng đổ về cùng chung vui với các trò chơi dân gian nơi đây.

Lễ hội Gawai – Lễ hội mùa gặt thế giới

Lễ hội Gawai

Lễ hội Gawai

Ngày 28-5, tại thủ phủ Kuching của Sarawak (Malaysia), Lễ hội mùa gặt thế giới đầu tiên đã được khai mạc bằng những loạt trống nhịp nhàng cùng những điệu múa đẹp mắt của dân tộc 4 nước Indonesia, Thái Lan, Philippines và Malaysia.

>> Xem Thêm: Lễ hội Diwali

 

Các đoàn văn hóa từ 4 nước đã cùng với các tộc người địa phương hòa chung không khí lễ hội với những bài hát dân ca, các điệu múa truyền thống, những câu chuyện dân gian và lễ hội ẩm thực tại Làng Văn hóa Sarawak.

Lễ hội Gawai

Lễ hội Gawai

Lễ hội này trước đây là Đêm du lịch Gawai; tuy nhiên, sự kiện này được mở rộng thành một lễ hội quốc tế vào năm nay.

Trưởng ban tổ chức lễ hội, ông Michael Saweng cho biết Đêm du lịch Gawai luôn là dịp để mọi người biểu diễn các nghi thức lễ truyền thống Dayak, đặc biệt là lễ hội Gawai. Vì vậy, năm nay, ban tổ chức đã chủ động mời các cộng đồng dân tộc khác cũng tổ chức lễ hội vào dịp này cùng tham gia và tạo thành Lễ hội mùa gặt thế giới đầu tiên.

>> Xem Thêm: Lễ hội Duanwu

Lễ hội sẽ diễn ra trong 2 ngày với nhiều hoạt động biểu diễn của các nhóm văn hóa các nước, lễ hội ẩm thực và hội chợ hàng thủ công mỹ nghệ.

Lễ hội Gawai

Lễ hội Gawai

Nếu muốn khám phá và trải nhiệm lễ hội Gawai, bạn có thể tham khảo Tour du lịch Malaysia của chúng tôi, thông tin chi tiết từ du lịch Sen Vàng .

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền