Lễ hội Thaipusam là một lễ diễu hành hàng năm của những người Hindu mộ đạo để cầu nguyện,  nét văn hóa Malaysia này có mục đích thực thi lời nguyện và tạ ơn. Lễ hội này được tổ chức để tôn vinh Thần Subrahmanya (hay Thần Murugan), vị thần của đức hạnh, tuổi trẻ và sức mạnh trong đạo Hindu, và cũng là vị thần chống cái ác. Lễ hội này thu hút khách du lịch từ các tour du lịch Malaysia đổ về.

Lễ hội Thaipusam tôn vinh Thần Subrahmanya                                                    

Lễ hội Thaipusam

Lễ hội Thaipusam

Lễ hội được tổ chức vào ngày rằm trong tháng thứ 10 theo lịch Tamil, được gọi là Thai, tức vào giữa tháng 1 Dương Lịch mỗi năm. Ngày nay, lễ hội này được tổ chức ở một số quốc gia, nhưng lớn nhất vẫn là lễ hội ở Malaysia vàSingapore, nơi có cộng đồng Taimil người theo đạo Hindu lớn nhất.

>> Xem Thêm: Ngày Malaysia

Lễ hội Thaipusam

Lễ hội Thaipusam

Người Hindu tin rằng họ sẽ được gột rửa mọi tội lỗi bằng cách thực hiện các nghi thức tôn giáo nghiêm khắc và cầu nguyện trong lễ hội Thaipusam. Chúng ta dễ dàng bắt gặp cảnh tượng các tín đồ đi chân trần mang theo những đồ trang sức nặng trĩu treo trên người bằng móc sắc nhọn được gọi là kavadi trong khi một số người khác tự xuyên qua lưỡi, má và lung.

>> Xem Thêm: Nét văn hóa của Malaysia

Lễ hội cũng được tổ chức ở các đạo khác của Malaysia, đa số người Hồi giáo. Dân tộc Ấn Độ, đa số họ là người Ấn giáo, nhưng cũng bao gồm các Kitô hữu và người Sikh.

Nếu muốn khám phá và trải nhiệm lễ hội Thaipusam của người Malaysia, bạn có thể tham khảo Tour du lịch Malaysia của chúng tôi, thông tin chi tiết từ du lịch Sen Vàng .

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền