Tết Trung Thu Malaysia được đánh dấu bằng Lễ hội lồng đèn và Lễ hội bánh trung thu bắt đầu từ ngày 19/9. Lễ hội văn hoá Malaysia này đánh dấu sự kết thúc của mùa thu hoạch và trở thành một biểu tượng cho nền hòa bình và sự thịnh vượng chung. Du khách có thể thỏa thích chiêm ngưỡng những ánh đèn lồng đầy màu sắc trên khắp các con đường và thưởng thức những hương vị bánh trung thu độc đáo và đa dạng trong suốt thời gian này. Lễ hội chính sẽ diễn ra vào đêm 19/9 tại Central Market (Kuala Lumpur) giúp du khách từ các tour du lịch Malaysia dễ dàng tham gia hơn.

Tết Trung Thu Malaysia – Lễ Hội Lồng Đèn

Tết Trung Thu Malaysia

Tết Trung Thu Malaysia

Hầu hết các nền văn hóa đều có lễ hội mùa gặt và văn hóa Trung Hoa cũng không ngoại lệ. Dựa trên truyền thuyết và các truyền thống mà tổ tiên người Trung Hoa du nhập vào Singapore, Tết Trung Thu ngày nay được tổ chức hàng năm vào tháng 8 hoặc tháng 9 để tưởng nhớ hành động quên mình của nàng Hằng Nga, vợ một kẻ cai trị độc ác. Cách đây nhiều thế kỷ, nàng đã uống tiên đơn trường sinh bất tử để kết thúc các hành động tội ác của chồng mình. Tết Trung Thu cũng được biết đến với tên gọi Lễ Hội Lồng Đèn hoặc Lễ Hội Bánh Trung Thu bởi các hoạt động diễn ra xung quanh lễ hội này.

>> Xem Thêm: Lễ hội Duanwu

Tết Trung Thu Malaysia

Tết Trung Thu Malaysia

Tết Trung Thu được tổ chức ở cả Trung Quốc Đại Lục và trong cộng đồng Người Hoa ở nước ngoài. Theo truyền thống, đây là một dịp sum họp gia đình, giống như Lễ Tạ Ơn. Hãy đến Khu Chinatown – trung tâm cộng đồng người Hoa để đắm mình vào cảm giác vui vẻ thoải mái, để quan sát và bắt gặp những truyền thống gia đình đầm ấm diễn ra xung quanh lễ hội. Hãy nhớ mang theo một chiếc máy ảnh và thoải mái bấm máy để chụp lại những khoảnh khắc đáng nhớ của riêng bạn. Những chiếc đèn lồng khổng lồ rực rỡ, những sạp hàng nhỏ nhắn bán lồng đèn bằng giấy nhiều hình dạng, kích cỡ và nhiều loại bánh trung thu truyền thống với hình dáng độc đáo sẽ góp phần làm cho các bức ảnh trong chuyến đi của bạn thêm phần tuyệt vời hơn. Đối với những người sành ăn thích phiêu lưu và ham khám phá món ăn lạ thì không nên bỏ qua những chiếc bánh trung thu ngon tuyệt vời nhiều hương vị truyền thống như hương sen, lòng đỏ trứng và các gia vị lạ khác như sầu riêng, chocolate, cà phê và kem.

>> Xem Thêm: Ngày Malaysia

Tết Trung Thu Malaysia

Tết Trung Thu Malaysia

Hãy dành chút thời gian để xem gánh hát nghệ thuật biểu diễn những hoạt cảnh, từ câu chuyện về nàng Hằng Nga trong các màn múa truyền thống, kinh kịch cho đến các chương trình biểu diễn múa rối để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất về lễ hội Tết Trung Thu.

Tết Trung Thu Malaysia

Tết Trung Thu Malaysia

Nếu muốn khám phá và trải nhiệm Tết Trung Thu Malaysia, bạn có thể tham khảo Tour du lịch Malaysia của chúng tôi, thông tin chi tiết từ du lịch Sen Vàng .

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền